Hỗ trợ trực tuyến

Danh mục

Thống kê

Tư vấn khách hàng

Công nghệ chống copy dò phá mã số cửa cuốn - Austmatic Rolling Code

Cửa cuốn Austdoor phát triển thành công Công nghệ Austmatic Rolling Code chống sao chép, dò phá mã số mở cửa cuốn...

 Công nghệ giúp cửa cuốn 'miễn dịch' với thiết bị phá mã

(vnexpress.net) - Austmatic Rolling Code (ARC) được xây dựng dựa trên nền tảng mã hóa công khai RSA, thuật toán được sử dụng để phát triển công nghệ Token Key ứng dụng rộng rãi tại các ngân hàng trên toàn thế giới.
 

Với công nghệ ARC, hệ điều khiển cửa cuốn có khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng. Các mã điều khiển này được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã này sẽ tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó, kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn để thực hiện việc đột nhập.

Gõ caption vào đây

Công nghệ ARC tự tạo mã điều khiển ở mỗi lần sử dụng.


Cuối tháng 7 vừa qua đã xảy ra một vụ trộm đột nhập vào nhà dân tại phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Kẻ gian đã sử dụng thiết bị mua từ Trung Quốc để phá mã cửa cuốn, đột nhập và lấy đi tài sản giá trị. Nguyên nhân do cửa cuốn của ngôi nhà này sử dụng bộ môtơ có nguồn gốc Trung Quốc, sử dụng hệ điều khiển công nghệ mã cố định (Fixed Code). Với các môtơ cửa cuốn sử dụng công nghệ trên, kẻ gian có thể dùng thiết bị dò sóng để ăn cắp mã số mở cửa và đột nhập dễ dàng, không cần cạy phá hay tác động ngoại lực.
 

Sau vụ đột nhập, người tiêu dùng bắt đầu lo sợ và hoài nghi về sự an toàn của những chiếc cửa cuốn. Chị Thanh Thủy, chủ cửa hàng kinh doanh áo cưới trên đường Nguyễn Lương Bằng cho biết: "Trước đây, mình yên tâm khi dùng cửa cuốn nên chỉ lắp duy nhất một cửa để bảo hệ cửa hàng. Sau vụ vừa rồi, mình đang tìm kiếm các phương án bảo vệ an toàn hơn".
 

Một chủ đại lý cung cấp cửa cuốn trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) cũng cho biết các loại cửa tự động điều khiển ở Việt Nam được đóng, mở bằng một bộ phát tín hiệu và mạch thu được gắn vào cửa, bộ nhận có cài mã cố định hay mã thay đổi mỗi lần bấm. Nếu chèn mã theo kiểu cố định thì có rất nhiều nhược điểm về an ninh vì kẻ gian có thể sao chép mã số để mở cửa đột nhập.
 

Ông Dương Thạch Nguyên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Austdoor cho biết trong thế giới công nghệ ngày nay, tính bảo mật của các sản phẩm như cửa cuốn là hết sức cần thiết. "Công nghệ ARC là một trong nhiều các giải pháp mà chúng tôi tập trung phát triển giúp khách hàng không phải lo ngại bị đột nhập bằng máy dò mã số mở cửa như một số trường hợp gần đây. Nói cách khác, sản phẩm của chúng tôi miễn dịch với các thiết bị dò và phá mã cửa cuốn", ông Nguyên chia sẻ.
 

Hiện tại bộ điều khiển cửa cuốn trang bị công nghệ ARC đã được Austdoor giới thiệu ra thị trường với mức giá giao động từ 2,8 đến 3,3 triệu đồng. Người tiêu dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ trên trang website của công ty hoặc gọi tới tổng đài: 1900-6828 để được tư vấn trực tiếp.(ANTV) -Tập đoàn Austdoor phát triển công nghệ Austmatic Rolling Code (công nghệ ARC) áp dụng trên hệ điều khiển cửa cuốn để chống lại việc kẻ gian sao chép mã.

Cửa cuốn- một sản phẩm đã trở nên phổ biến với nhiều người dân, nhất là ở các thành phố lớn. Thế nhưng, thời gian gần đây loại cửa này đã bị kẻ gian dò và phá mã số một cách đơn giản để đột nhập trộm cắp tài sản của gia chủ. Một giải pháp công nghệ trong lĩnh vực cửa cuốn đã được ứng dụng nhằm đối phó căn cơ hơn với vấn nạn này.
 
Sự việc kẻ gian sử dụng thiết bị của Trung Quốc để phá mã cửa cuốn, đột nhập và lấy đi khối tài sản trị giá 800 triệu đồng tại số nhà 16 phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vào ngày 28/07/2014 đã gióng lên hồi chuông báo động về phương thức trộm cắp hoàn toàn mới.
 
Nguyên nhân của vụ việc được xác định là do bộ cửa cuốn sử dụng mô tơ và có bộ điều khiển xuất xứ không rõ ràng, bộ mã không tự thay đổi. Do vậy kẻ gian có thể sử dụng các thiết bị dò sóng có nguồn gốc từ Trung Quốc để đánh cắp mã số mở cửa.
 
Theo anh Đỗ Đình Toàn – chủ nhân ngôi nhà 16 Hàng Bài, HN cho biết:" Bản thân tôi khi sử dụng tôi không hề biết về mô tơ là hàng của Trung Quốc, và tôi cũng ko biết cái tín hiệu từ bộ điều khiển sẽ bị rò từ kẻ gian". 
         
Trước tình hình đó, tập đoàn Tập đoàn Austdoor đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát triển thành công, công nghệ chống Copy mã số cửa cuốn (Austmatic Rolling Code). Kết quả thử nghiệm thì hệ điều khiển này có khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại và tự hủy sau mỗi lần sử dụng. Do vậy việc kẻ gian phá mã là điều không thể. 
 
Ông Dương Thạch Nguyễn – Phó Tổng giám đốc AUSDOOR GROUP khẳng định:" Việc khách hàng sử dụng các sản phẩm công nghệ này có thể miễn dịch 100% với những kiểu trộm cắp bằng công nghệ với cửa cuốn".
 
Trên thị trường hiện nay, bộ thiết bị dò mã cửa cuốn như thế này có xuất xứ từ Trung Quốc đang được bán tràn lan. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, người sử dụng cũng nên có các biện pháp tự bảo vệ tài sản của mình, tránh những trường hợp mất trộm đáng tiếc xảy ra.


 
0908079699